Cách Vận Dụng Màu Sắc Trong Thiết Kế Logo Chuyên Nghiệp (Phần 1)

Thiết kế logo chuyên nghiệp là 1 công việc đòi hỏi sự sáng tạo cao, từ lúc hình thành những ý tưởng ban đầu trên giấy cho đến khi hoàn thành những tác phẩm ưng ý, nó đòi hỏi trải qua các bước như: phân tích ý tưởng – phác thảo trên giấy – chọn màu – hoàn thành trên máy tính, trong đó bước chọn màu cũng là khá quan trọng vì nó tiếp thêm sức mạnh và hiệu quả về thị giác cũng như ý nghĩa về logo cho từng mục đích sử dụng, nó giống như chiếc áo tô điểm thêm vẻ đẹp mà nó cần có.

Thiết kế logo chuyên nghiệp và màu sắc là không thể tách rời nhau, nó đòi hỏi phải có kiến thức cơ bản về cách sử dụng cho từng mục đích khác nhau của logo, phù hợp với từng ngành nghề mà vận dụng, sau đây 79logo.com xin chia sẻ 1 số màu cơ bản hay sử dụng trong việc thiết kế logo:

1/ Màu xanh Lam:
- Màu xanh lam tượng trưng cho sự trầm tĩnh, mạnh mẽ và có trách nhiệm nó còn có ý nghĩa về hòa bình, màu xanh lam lợt thể hiện yên bình thư thái, màu xanh lam đậm thể hiện sự mạnh mẽ, uy tín – Là màu đặc trưng cho các sản phẩm liên quan đến phái mạnh.

mau-sac-thiet-ke-logo-xe ford.jpeg

2/ Màu xanh Lục:
-  Màu xanh lục là màu mang lại cảm giác trong lành, mát mẻ, nó thường được sử dụng mang ý nghĩa về cuộc sống trong sạch, màu này phù hợp trong ngành thực phẩm, giải khát, vì nó mang lại mát mẻ, an toàn và thư giãn.

logo-mau-xanh-luc.jpg

3/ Màu Đỏ:
- Màu đỏ là tông màu nổi bật, nó tượng trưng cho niềm đam mê, tình yêu mãnh liệt, màu của quyền lực, lãnh đạo. Trong thiết kế logo thường sử dụng gam màu là các ngành về ăn uống, y tế, nó cũng là màu ưa thích của các công ty Châu Á, vì nó là màu tượng trưng cho sự may mắn.

- Màu đỏ thường s sng như là 1 màu to độ tương phn vi các gam màu lnh như màu Xanh,... qua đó to s ni bt cho logo.

4/ Màu Cam:
- Màu Cam cũng là màu có ý nghĩa gần như tương đồng với màu đỏ, nhưng nó không mạnh mẽ bằng, là màu của sự đam mê, nhiệt huyết, nó cũng là màu tạo cảm giác thèm ăn nên cùng với màu đỏ nó là màu thể hiện nhiều nhất trong ngành ẩm thực, món ăn, nhà hàng,...

- Màu Cam cũng là màu s dng nhiu trong thiết kế logo để to s tương phn vi các màu lnh để to thành 1 logo nổi bật, ấn tượng.

logo-mau-cam-79logo.png

Thiết kế logo chuyên nghiệp với 4 gam màu trên được sử dụng nhiều nhất trong việc thiết kế logo, việc màu sắc sử dụng ít nhiều cũng tạo được cá tính cho logo đó, bởi vậy trước khi sở hữu cho mình 1 logo ưng ý, khách hàng nên tìm đến các công ty thiết kế chuyên nghiệp để được tư vấn và để có những ý tưởng thật sáng tạo.

( Còn tiếp Phần 2,..)

(Sưu tầm)

Chia sẻ tin tức này

Bình luận