Thiết Kế Logo Chuyên Nghiệp Và Lịch Sử Về Kiểu Chữ

Thiết kế logo chuyên nghiệp là công việc đòi hỏi sự sáng tạo cao, bên cạnh nhiều yếu tố thì kiểu chữ dùng trong thiết kế logo cũng rất quan trọng, hôm nay 79logo.com xin chia sẻ nguồn gốc 1 số kiểu chữ mang phong cách cổ điển, đây cũng là phong cách đang dần trở lại thịnh hành hiện nay được dùng trong thiết kế 1 số ngành nghề thể hiện sự sang trọng và quý phái.

Antique (chữ cổ) là một kiểu chữ không có chân chữ. Dựa trên cách khắc chữ của người xứ Phê-ni-xi ( Phoenician). Lần đầu tiên xuất hiện tại Anh năm 1816. Kiểu chữ này được thiết kế lại vào năm 1927 bởi một điêu khắc gia người Anh tên Eric Gill và sau đó là những nhà thiết kế người Đức như Renner và Erbar. Antique có hình dáng hiện đại nhưng dễ gây ra sự mệt mỏi cho người đọc. kiểu chữ này khá đẹp, hoàn toàn tách biệt với nhau và thích hợp nhất để sử dụng cho các tiêu đề.

logo-kieu chu antique.gif

Thiết kế logo chuyên nghiệp với Eguptian là kiểu chữ có chân chữ hình chữ nhật và lần đầu tiên được tìm ra trong các bảng chữ cái ở Ai Cập. nó được sử dụng bởi Figgins vào năm 1815 và sau đó bởi Thorn năm 1820. Kiểu chữ này quyến rũ và có sức cám dỗ, nó có độ dày nhất định tùy thuộc vào mục đích quảng cáo.

logo - kieu chu-egyptian.png

Didot là một kiễu chữ hiện tai, có chân chữ nằm ngang, hơi cứng. Nó được hoàn thiện bởi F. A. Didot và được mô phỏng bởi Bodoni vào thế kỷ 18. Sự tương phản đầy ấn tượng giữa nét dày và nét mỏng đã tạo cho kiểu chữ này một hình dáng mộc mạc và rất chặt chẽ. So với tất cả các kiểu chữ khác, nó thể hiện tình lý trí, hợp logic, khô và khắt khe. Nó thường được sử dụng để thông báo cáo sự kiện quan trọng.

logo-kieu chu didot.gif

Elzevir là một kiểu chữ cổ, có chân chữ hình chữ V, nghiêng. Cấu trúc chữ được tạo ra theo nét viết chữ đẹp do sử dụng các loại viết to đầu. nó được tìm thấy trong các bảng chữ của người La Mã. Kiểu chữ này được sữ dụng vào thế kỷ 15 bởi Nicolas Jenson và sau đó là Aldus Manutinus và Claude Garamond. Kiểu chữ này rất đẹp và tượng trưng cho văn hóa, sự tinh tế, độc đáo va cao quý. Những ký tự này hoàn toàn phù hợp để sử dụng trong quảng cáo.

logo-kieu chu-elzevir.png

Thiết kế logo chuyên nghiệp đòi hỏi cách sử dụng kiểu chữ phù hợp, đúng tiêu chí về ý tưởng thiết kế logo và các định hướng ý nghĩa của nó muốn hướng tới.

Chia sẻ tin tức này

Bình luận